ม.ขอนแก่น ร่วมประชุมนานาชาติในงาน ASSOCIATION OF UNIVERSITY TECHNOLOGY MANAGERS ANNUAL MEETING 2024 พร้อมผลักดันคุณวุฒิวิชาชีพด้านทรัพย์สินทางปัญญา

เมื่อวันที่ 18-22 กุมภาพันธ์ 2567 มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ศ.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ พร้อมด้วย นางจิราภรณ์ เหลืองไพรินทร์ รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา และผู้บริหารจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เข้าร่วมประชุมนานาชาติ Association of University Technology Managers Annual Meeting 2024 หรือ AUTM Annual Meeting 2024 ณ เมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการประชุมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานสมาชิกจากทั่วโลก รวมถึงมีผู้นำจากภาคอุตสาหกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังได้ร่วมประชุมหารือกับผู้บริหารของ AUTM ซึ่งนำโดย นายสตีฟ ซูซัลกา ประธานกรรมการบริหาร นายแอนดรูว์ มาส์ ประธานรับเลือก และนางสาวบาบาร่า กันเดอร์สัน หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์ เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือในการจัดตั้งเครือข่ายผู้จัดการนวัตกรรมประเทศไทย (AIMs) และผลักดันเรื่องคุณวุฒิวิชาชีพด้านทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งมหาวิทยาลัยขอนแก่นมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมและการสร้างสรรค์ที่ยั่งยืนในระดับภูมิภาคและนานาชาติ

Cr: เนื้อหาข่าว/ภาพ : ฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ มข., กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, AUTM